Vô đối trên “đường đua xanh”, Ánh Viên “gặt” vàng ở nội dung 400m tự do

Kình ngư của Việt Nam một lần nữa thể hiện sự thống trị ở nội dung 400m tự do nữ để giành HCV thứ ba tại SEA Games năm nay.

Ở nội dung sở trường 400m tự do, Ánh Viên tiếp tục là ứng viên nặng kí cho tấm HCV. Đây cũng là nội dung mà Ánh Viên đã về nhất ở vòng loại diễn ra sáng nay.

Bước vào phần thi chung kết, ở 50m đầu tiên, Ánh Viên về đầu tiên, hơn 0.52 giây so với người về sau.

Khi kết thúc 100m, Ánh Viên tiếp tục cán đích ở đầu tiên với gần 1 giây hơn so với đối thủ. 200m trôi qua, Ánh Viên vẫn vững vàng ở vị trí đầu tiên với hơn 3 giây so với kình ngư của Philippines.

Ánh Viên đã có cho mình 3 HCV

Càng về cuối, Ánh Viên càng bỏ xa các đối thủ của mình để cán đích ở vị trí đầu tiên và giành HCV với thành tích 4 phút 10 giây 96.

Trước đó, ở nội dung 200m ngửa, Ánh Viên đã thi đấu một cách xuất sắc. Trong 50m đầu tiên, cô gái của Việt Nam đã ngay lập tức vươn lên dẫn đầu và bỏ khá xa các đối thủ của mình với khoảng cách gần 2 giây. Ở 50m sau đó, Ánh Viên một mình một làn chạm 100m với khoảng cách hơn các đối thủ gần 4 giây.

Ánh Viên tỏ ra quá mạnh so với các đối thủ còn lại, càng về sau cô gái của Việt Nam càng bỏ xa đối thủ để băng băng về đích. Với thành tích 2 phút 13 giây 64, Ánh Viên giành HCV SEA Games và phá kỉ lục SEA Games là 2 phút 14’12.

Bài liên quan