Việt Nam bị “cướp” vàng vì VĐV chủ nhà chạy ở nội dung…đi bộ

Chủ nhà SEA Games 29 tiếp tục gây bất bình cho đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV nước chủ nhà ‘đi như bay’ ở nội dung đi bộ 10.000m.

Chủ nhà Malaysia tiếp tục gây bất bình cho các đoàn thể thao, cụ thể là điền kinh Việt Nam ở nội dung đi bộ 10.000m.

Theo đó VĐV nước chủ nhà đã liên tục phạm quy khi thi đấu, nhưng trọng tài “làm ngơ như không thấy” gián tiếp giúp VĐV chủ nhà ‘cướp’ HCV từ VĐV của Việt Nam.

Theo đó, Phan Thị Bích Hà của điền kinh Việt Nam đã dẫn đầu phần lớn thời gian của phần thi. Trong khi đó VĐV Malaysia tụt lại phía sau với khoảng cách khá lớn.

Tuy nhiên, khi tín hiệu báo vòng cuối cùng vang lên, Elena Gohling Yin bất ngờ tăng tốc. VĐV của chủ nhà… chạy thay vì đi bộ, cả hai chân đều rời khỏi mặt đất. Tuy nhiên các trọng tài đều ngó lơ.

VĐV nước chủ nhà chạy trong nội dung đi bộ

Theo quy định của môn đi bộ, hai bàn chân của VĐV không được cùng lúc rời khỏi mặt đất, nếu không sẽ phải nhận thẻ vàng của các trọng tài. Ngay vòng đầu tiên tại sân Bukit Jalilm Elena Gohling Yin đã phạm quy để vượt lên.

Kết quả nội dung đi bộ 10.000 m của nữ, Phan Thị Bích Hà của Việt Nam về nhì (52:27:78) sau VĐV nước chủ nhà Malaysia Elena Gohling Yin (52:21:50). Nếu VĐV chủ nhà không phạm quy chắc chắn Bích Hà sẽ về nhất và giành HCV vì cô là ứng cử viên số 1 ở nội dung này.

Chia sẻ với báo chí sau khi cán đích, Bích Hà đã không giấu nổi sự thất vọng về trọng tài cũng như nước chủ nhà SEA Games 29. “Quá chán! Nhưng biết sao được. Là vận động viên tôi không thể đưa ra bình luận. Còn diễn biến thế nào thì mọi người xem đều thấy

Bài liên quan