U23 Việt Nam tại VCK châu Á: ‘Địa’ đã lợi liệu ‘Nhân’ có hòa?

Sau buổi tập đầu tiên trên sân Côn Sơn, các cầu thủ U23 Việt Nam đã rất hài lòng với điều kiện mặt sân. ‘Địa’ đã lợi liệu rằng ‘Nhân’ có hòa?

U23 Việt Nam đã phải đối mặt với nhiều thử thách từ những ngày đầu đặt chân đến Trung Quốc. Ngoài áp lực phải chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu với những ‘ông kẹ’ của bóng đá châu Á như U23 Hàn Quốc, U23 Australia và U23 Syria, U23 Việt Nam còn phải chống chọi với cái lạnh như cắt da tại Thượng Hải và Côn Sơn. Trước những khó khăn này, NHM đang cảm thấy rất lo ngại và hoài nghi vào khả năng tạo nên kỳ tích như lời HLV Park Hang-seo đã nói trong buổi lễ xuất quân tại trụ sở VFF.

Các cầu thủ U23 Việt Nam phải rất vất vả để chống lại cái lạnh 0 độ C tại Côn Sơn.

‘Tương kế tựu kế’ BHL cùng các cầu thủ trẻ Việt Nam đã tìm ra những phương cách để vượt qua từng khó khăn đang gặp phải. Cụ thể, để chống lại cái lạnh, các tuyển thủ sẽ được chuẩn bị 2 bộ quần áo khi tập luyện và thi đấu, cùng 2 bộ áo bó giữ nhiệt. Chưa kể các các cầu thủ sẽ được cung cấp nước nóng trong mỗi lần nghỉ giải lao và sẽ phải thay đồ ngay khi kết thúc buổi tập.

Những tưởng nhiệt độ thấp, hanh khô ấy sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng mặt sân nhưng ‘trời đã thương kẻ khó’ và U23 Việt Nam đã rất hài lòng với hiện trạng mặt sân ở Côn Sơn. Sau buổi tập đầu tiên, trung vệ Đỗ Duy Mạnh rất phấn khởi nhận xét: “Cá nhân tôi thì đây không phải lần đầu tiên thi đấu ở thời tiết như thế này, tuy nhiên nhiều đồng đội thì gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, mặt sân cỏ khá bằng phẳng, cỏ không xanh nhưng khá dễ đá. Vì vậy mà U23 Việt Nam sẽ cố gắng đá theo cách của mình.”

Đây có thể xem là một tin rất vui cho thầy Park và các học trò. Bởi lẽ lối chơi sở trường của chúng ta là những đường đan bóng nhỏ, nhuyễn trên nền tảng những cầu thủ nhanh nhẹn, có phẩm chất kỹ thuật nên mặt sân tốt cũng sẽ là một ‘cánh tay đắc lực’ đóng góp không nhỏ vào sự thành công của lối chơi này.

Đỗ Duy Mạnh hài lòng với mặt sân Côn Sơn.

Một dấu hỏi đặt ra cho Công Phượng và các đồng đội lúc này là liệu rằng với sự mặt sân thuận lợi họ có thể làm nên chuyện, trước mắt ở là trận đấu đầu tiên với U23 Hàn Quốc? Và nên nhớ rằng mặt sân tốt thì đều có lợi cho cả 2 đội, bất chấp lối đá bóng dài hay bóng ngắn.

Chính vì thế, muốn tạo ra bất ngờ trước đội bóng đến từ xứ sở Kim Chi, HLV Park Hang-seo nên có những tính toán hợp lý trên nền tảng những sở trường vốn có của các cầu thủ U23 Việt Nam. Và theo như lời mách nước của HLV Lê Thụy Hải thì phương án tối ưu mà ‘Ngài ngủ gật’ nên áp dụng chính là “phòng ngự dày, phản công và nếu có thua thì chấp nhận, quan trọng là giữ sức, giữ người”.

‘Địa’ đã lợi và giờ NHM chỉ chờ U23 Việt Nam tận dụng tốt yếu tố này để tạo ra những thành công bước đầu trong chuyến hành trình đầy cam go ở VCK U23 châu Á lần này.

Bài liên quan