Thua kém các môn Olympic, người Thái thừa nhận sức mạnh đáng sợ của Việt Nam tại SEA Games 29

Đại diện Thái Lan đã phải thừa nhận sức mạnh của đoàn thể thao Việt Nam khi để chúng ta dẫn trước ở những nội dung Olympic.

Đến với SEA Games 29, Thái Lan đặt mục tiêu tiếp tục bảo vệ ngôi vị số một của mình ở môn nữ hoàng. Thế nhưng điền kinh Việt Nam đã khiến người Thái phải bất ngờ về sự phát triển. Kết thúc môn điền kinh, Việt Nam đã đánh bật Thái Lan khỏi vị thế số 1 với 17 chiếc HCV. Trong khi Thái Lan đứng thứ 2 với chỉ 9 HCV. Sự việc gây chấn động khiến truyền thông Nhật Bản cũng phải tìm tới phỏng vấn lãnh đạo điền kinh Việt Nam để tìm hiểu.

Không chỉ điền kinh, Việt Nam còn vươn lên mạnh mẽ ở một môn Olympic khác, đó là bơi. Đường đua xanh là nơi mà Singapore thống trị những năm qua. Thái Lan đã rất khát khao để có thể đánh đổ được Singapore khi đầu tư trọng điểm cho các kình ngư. Thế nhưng khi mà người Thái còn chưa bắt kịp Singapore thì Việt Nam đã vượt xa họ. Với 10 tấm huy chương vàng bơi Việt Nam bỏ xa Thái Lan, đoàn chỉ xếp thứ 5 với 2 tấm HCV.

Điền Kinh Việt Nam thống trị SEA Games 29

Bóng đá nữ cũng là một trong những nỗi đau lớn của người Thái tại kỳ SEA Games năm nay. ĐT nữ Thái Lan đến SEA Games 29 với tư cách là đội đương kim vô địch và ứng cử viên số 1 cho chiếc HCV. Thế nhưng Kiều Trinh và các đồng đội đã khiến người Thái phải ôm hận với tấm huy chương bạc. Những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Malaysia ở lượt trận cuối với tỷ số 6-0 qua đó chính thức giành HCV SEA Games 29.

Không chỉ ở các nội dung, Việt Nam cũng đang vượt mặt Thái Lan trên bảng tổng sắc huy chương SEA Games 29. Với sự thành công của bơi, điền kinh, teakwondo… đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành đến 52 tấm HCV cùng 38 HCB và 46 HCĐ. Trong khi Thái Lan vẫn đang dậm chân ở vị trí thứ 4 với 46 vàng, 67 bạc và 65 đồng.

Chứng kiến sự xuất sắp của thể thao Việt Nam, trưởng đoàn thể thể Thái Lan tham dự SEA Games 29 Thana Chaiprasit đã phải công nhận sức mạnh của thể thao Việt Nam. Ông Thana Chaiprasit cũng thừa nhận Thái Lan sẽ khó lòng hoàn thành được chỉ tiêu huy chương tại SEA Games 29.

ĐT nữ Việt Nam đánh bại chính người Thái để lên ngôi

Ông Thana Chaiprasit: “Thái Lan mất khá nhiều HCV và đánh mất một số thế mạnh của chúng ta. Tôi nghĩ Thái Lan chỉ có thể đạt 80 HCV, tức chưa đến 80% chỉ tiêu 109 HCV trước Đại hội. 2 năm trước, khi kết thúc SEA Games 28, tôi từng cảnh báo về sự vươn lên của thể thao Việt Nam, rằng chúng ta phải cẩn thận trước họ. VĐV Việt Nam được tập huấn dài hạn ở Nga và Trung Quốc. Giờ thì chúng ta thấy họ đang mạnh đến thế nào. Sau đại hội lần này, chúng ta cần nghiêm túc nhìn lại những sai lầm của mình”.

Tờ Bangkok Post cũng phải thẳng thắn thừa nhận trong bối cảnh SEA Games 29 đang đi vào giai đoạn nước rút, có khả năng đoàn thể thao Thái Lan sẽ bị đánh bật khỏi top 2. Tờ báo uy tín của Thái Lan nhận định rằng Việt Nam hoặc Singapore là 2 đoàn có khả năng đứng thứ 2.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29 ngày 27/8 (tính đến 17h30)

Bài liên quan