Marco Reus và trò đùa của số phận!

Đời cầu thủ thử hỏi có bao nhiêu lần vinh quang, đánh đổi bằng bao nhiêu lần rơi nước mắt. Marco Reus mới 28 tuổi, nhưng có vẻ như đã đi qua cả kiếp người.

Reus là một hiện tượng kỳ lạ trong bóng đá khi một cầu thủ hội tụ mọi phẩm chất để trở thành siêu sao đình đám nhất nhì thế giới lại chấp nhận chôn chân một chỗ vì tình yêu. Cuộc đời vốn bất công, đời cầu thủ lại càng khắc khổ nhưng có lẽ ít người chịu đựng nhiều thử thách như Reus.

Đầu tháng 2 vừa rồi Reus mới trở lại sân cỏ trong chiến thắng 2-0 của Dortmund trước Hamburg. Đó là một màn tái xuất đặc biệt sau hơn 250 ngày điều trị chấn thương dây chằng chéo.

250 ngày nằm trên giường bệnh là một con số khủng khiếp với bất cứ cầu thủ nào. Với Reus, chuyện có vẻ… quen thuộc hơn khi tính trong 3 mùa vừa qua, tiền vệ người Đức đã ngồi ngoài trong 469 ngày và bỏ lỡ 57 trận cho Dortmund.

Chỉ nghe qua thôi đã thấy lạnh người. Reus là ví dụ chính xác nhất cho câu thiên tài bạc mệnh. Sự nghiệp của Reus bị đứt đoạn liên tục và thật khó tin nếu anh có thể tiếp tục đứng trên đỉnh cao.

Danh sách chấn thương của Reus

Nhưng Reus vẫn làm được, chí ít là cho tới bây giờ. Kể từ khi trở lại, Reus thi đấu 3 trận và ghi 2 bàn. Trong cả 2 trận đấu anh nổ súng (trước M’Gladbach và Augsburg), đó đều là những bàn thắng duy nhất của Dortmund. Vai trò đầu tàu, lãnh đạo của đội bóng vùng Ruhr ngay lập tức được trao trả cho Reus như một sự mặc định.

Một thống kê đáng chú ý khác, Reus đã ghi 7 bàn trong 9 trận gần nhất tại Bundesliga. Nghĩa là, mỗi khi có thể ra sân, Reus đều để lại dấu ấn đậm nét. Hãy thử tưởng tượng một Marco Reus dẻo dai trong nhiều năm liền có thể đạt đến cấp độ nào.

Cựu HLV của Dortmund, Matthias Sammer buộc phải thốt lên thương cảm khi nhìn vào số phận trớ trêu của Reus: “Tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi Reus. Tôi càng tôn trọng cậu ấy hơn khi biết hoàn cảnh mà Reus phải trải qua”.

“Hãy lấy Messi và Ronaldo làm ví dụ. Họ gặp ít chấn thương và đạt đẳng cấp cao nhất trong suốt thập kỷ. Điều đó khiến tôi ngả mũ thán phục”.

Reus thể hiện phong độ đỉnh cao ngay khi trở lại

“Nhưng trường hợp của Reus lại cho chúng ta một bài học về cuộc sống. Cậu ấy là hình mẫu cho mọi người. Không bao giờ từ bỏ, luôn chiến đấu, tồn tại qua những giai đoạn khó khăn và hơn hết, lấy sự chuyên nghiệp làm động lực vươn lên”.

Còn một nửa mùa giải cùng Dortmund, World Cup 2018 thì cũng đã ở phía trước, rất nhiều thứ đang đợi Reus chinh phục. Đi qua những nỗi đau, Reus đang trở nên bản lĩnh hơn, mạnh mẽ và chỉ mong rằng chấn thương đã mãi ở lại phía sau cầu thủ này.

Bài liên quan