Marc Bartra đối diện với kẻ đánh bom Dortmund gây rúng động

Phiên tòa xét xử kẻ gây ra vụ đánh bom xe buýt Dortmund làm rúng động làng bóng đá thế giới được tiếp tục.

Đáng chú ý, phiên tòa lần này có sự xuất hiện trực tiếp của trung vệ Marc Bartra, người đã bị chấn thương ở tay sau vụ đánh bom.

Bartra xuất hiện với tư cách là một nhân chứng. Tại phiên tòa, luật sư Alfons Becker đọc lại những lời tường trình của trung vệ Tây Ban Nha: “Tôi vẫn chưa hoàn toàn vượt qua được cuộc tấn công ngày hôm đó. Tôi đã trải qua nỗi sợ phải ra đi, tôi sợ rằng không bao giờ còn được thấy gia đình mình nữa.”

9 tháng sau ác mộng, Marc Bartra đối diện trực tiếp kẻ đánh bom

Sergei Wenergold, người Đức gốc Nga chính là kẻ chủ mưu gây ra vụ đánh bom trên. Trong phiên tòa trước, kẻ này đã thừa nhận tự tay đặt bom gây ra 3 vụ nổ trên đường xe bus Dortmund tiến ra SVĐ. Y thực hiện hành vi này nhằm trục lợi bất chính trên thị trường chứng khoáng.

Vụ đánh bom khiến Marc Bartra bị thương và buộc trận đấu giữa Dortmund và Monaco tại tứ kết Champions League hoãn lại một ngày.

Trong bản tường trình, Bartra nhớ lại ngày hôm đó: “Tôi nghe thấy tiếng vang trong tai mình, cùng lúc đó là những tiếng thét của mọi người xung quanh. Cánh tay tôi chảy máu, tôi chóng mặt, tôi e rằng sẽ có nhiều cuộc tấn công hơn nữa. Sự kiện này đã thay đổi cuộc đời tôi. Tôi hạnh phúc khi được sống.”

Về phần kẻ gây ra vụ đánh bom, Wenergold đang đối mặt với án tù chung thân.

Bài liên quan