Lại nhầm lẫn quốc kỳ, Malaysia muối mặt xin lỗi thêm lần nữa

Malaysia vừa phải xin lỗi vì những sai sót trong việc phát sóng khi đài RTM của họ nhầm quốc kỳ của 8/11 quốc gia tham gia SEA Games 29.

Đài RTM của Malaysia vừa lên tiếng xin lỗi khán giả vì những lỗi “khó chấp nhận” của mình trong quá trình truyền hình SEA Games 29. Theo đó, đài này đã phát hình ảnh 8/11 quốc kỳ của các quốc gia trên bảng xếp hạng bị in sai.

Lỗi này xảy ra trong hai buổi tối, thứ Năm ngày 24/8 và thứ Sáu ngày 25/8 và chắc chắn, điều này khiến cho các quốc gia bị in sai quốc kỳ không thể hài lòng.

Hình ảnh cho thấy sự cẩu thả trong biên tập.

“Chúng tôi ngay lập tức đã sửa sai khi mà phát hiện ra và chúng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ mắc lại một lỗi tương tự như thế này nữa” – đại diện của đài RMT, ông Abu Bakar Ab Rahim cho biết.

Theo bảng cập nhật ‘loạn cào cào’ này thì cờ Việt Nam bị nhầm thành cờ của Singapore, cờ Singapore nhầm thành cờ của Thái Lan, Thái Lan thành cờ Indonesia, Indonesia lại thành cờ của Việt Nam… Duy chỉ có quốc kỳ của Malaysia, Brunei và Đông Timor là không bị nhầm.

Đây không phải là lần đầu tiên, nước chủ nhà nhầm lẫn đáng trách như vậy. Trước đó, ở trận Việt Nam thắng Campuchia 4-1, chủ nhà cũng nhầm tên Công Phượng thành Cong Phuang. Hay để VĐV Dương Thúy Vi trở thành VĐV của Indonesia vì hiển thị quốc kỳ nhầm,…

Đây có thể là một kỳ SEA Games không được thành công của người Malaysia khi khiến nhiều VĐV các nước bức xúc về tính công bằng trong thi đấu. Điển hình là sự việc, VĐV đi bộ của nước chủ nhà đã ‘chạy bộ’ về đích khiến VĐV của Việt Nam thua trong ấm ức, nhưng BTC cũng như trọng tài vẫn trao vàng cho VĐV Malaysia.

Bài liên quan