HLV U15 Thái Lan “choáng” vì phải đá luân lưu với U15 Việt Nam

HLV Garcia của U15 Thái Lan cho biết ông không tính đến việc phải đá luân lưu với U15 Việt Nam ở chung kết.

Tối qua, U15 Việt Nam đã đánh bại U15 Thái Lan 4-2 ở loạt sút luân lưu để lên ngôi vô địch U15 Đông Nam Á. Trước đó, hai đội hòa nhau 0-0 ở 80 phút thi đấu chính thức.

Trả lời phỏng vấn tạp chí Fourfourtwo, HLV Salvador Garcia của U15 Thái Lan cho biết ông không ngờ đến kịch bản này. “Chúng tôi đã tập sút rất nhiều ở những buổi tập trước chung kết nhưng kịch bản về loạt sút luân lưu đã vượt ngoài sự tính toán của chúng tôi“, HLV Salvador Garcia thừa nhận sau thất bại trước U15 Việt Nam.

Tôi rất thất vọng về kết quả này, đặc biệt là loạt sút luân lưu đầy may rủi. Các cầu thủ U15 Việt Nam gây áp lực rất tốt lên các học trò của tôi và đã hướng trận đấu theo kịch bản không ai ngờ tới“, ông Garcia nói tiếp.Việc sút hỏng 2 quả đá luân lưu khiến cho U15 Thái Lan không thể có được chức vô địch thứ 4 tại giải U15 Đông Nam Á.

U15 Thái Lan gục ngã sau loạt penalty căng não với U15 Việt Nam

Trước đó, các học trò của HLV Vũ Hồng Việt đã có 80 phút thi đấu chính thức rất kiên cường trước đội chủ nhà U15 Thái Lan, trước khi đưa trận chung kết vào loạt sút luân lưu để xác định ngôi vương.

Huấn luyện viên người Tây Ban Nha cũng không quên động viên các học trò của mình và cho biết trước mắt, U15 Thái Lan có những kế hoạch lớn hơn cần phải hoàn thành.

Toàn đội đã thể hiện tinh thần rất tốt trong trận đấu này và tôi hy vọng điều đó sẽ tiếp tục được duy trì trong thời gian tới. Trước mắt chúng tôi là giải vô địch châu Á“, Garcia nói.

HLV này cũng gửi lời xin lỗi cổ động viên Thái Lan: “Lời cuối cùng, tôi chân thành cảm ơn cũng như gửi lời xin lỗi sâu sắc tới các cổ động viên đã bỏ thời gian quý báu để cổ vũ cho U15 Thái Lan“.

Bài liên quan