HLV Hữu Thắng: “Trọng tài đã cướp trắng 2 quả 11m của U22 Việt Nam”

Chấp nhận để U22 Indonesia cầm hòa 0-0, trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Hữu Thắng đã trách trọng tài: “Có những tình huống, tôi không hiểu tại sao trọng tài lại bắt thế!”….

HLV Hữu Thắng nói: “Tôi cảm thấy rất tiếc vì hôm nay chúng ta không thể thắng. Các cầu thủ đã chơi tốt, bất chấp việc đối phương chủ động đá rắn. Thực tế thì từ trước trận đấu, tôi đã đoán trước được diễn biến thế này và chuẩn bị tâm lý cho các cầu thủ rồi”.

HLV Hữu Thắng đặc biệt dành lời ngợi khen cho thủ môn Indonesia (cả người bắt chính và người vào sân từ ghế dự bị): “Pha đổ người cứu thua của thủ môn vào sân thay người số 20 Ajie cuối trận thực sự là một khoảnh khắc xuất thần của cậu ta”.

HLV Hữu Thắng tiếc nuối vì chỉ có được 1 điểm trước Indonesia

Ngoài việc thủ môn đối phương xuất sắc, các chân sút U22 bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn, theo HLV Hữu Thắng, trọng tài là… nguyên nhân khiến U22 Việt Nam không thể có đủ 3 điểm.

Theo quan sát của tôi, trọng tài đã bỏ qua 2 quả phạt đền mà U22 Việt Nam xứng đáng được hưởng. Đầu tiên là tình huống bóng chạm tay một cầu thủ phòng ngự U22 Indonesia trong vòng cấm. Và tiếp theo là tình huống Quang Hải bị phạm lỗi. Tình huống chúng ta có cơ hội phản công rất tốt, Công Phượng đang băng lên trọng tài cũng cắt còi. Tôi không hiểu tại sao trọng tài lại bắt như thế!”.

Trước câu hỏi của phóng viên liên quan tới việc tiền đạo Tuấn Tài bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn nhưng sao không bị thay ra? HLV Hữu Thắng đáp: “Tại sao chúng ta phải thay tiền đạo ra khi chúng ta đang hơn người. Làm như thế là lãng phí, khác gì câu giờ cho đối phương? Thêm nữa, nếu cú sút cuối trận của Tuấn Tài thành bàn thì khi đó mọi người sẽ nói gì?”.

Đánh giá về cơ hội lọt vào bán kết của 3 đội U22 Thái Lan, U22 Việt Nam, U22 Indonesia, HLV Hữu Thắng nhận định: “Cơ hội là như nhau! Phía trước chúng ta là trận quyết định gặp U22 Thái Lan và chúng tôi sẽ cố gắng thể hiện những gì tốt nhất của mình hướng tới kết quả tốt nhất”.

Bài liên quan