CHÍNH THỨC: Dortmund chiêu mộ thành công van Dijk 2.0

Borussia Dortmund vừa công bố bản hợp đồng kỷ lục chiêu mộ trung vệ người Thụy Sĩ Manuel Akanj, đang khoác áo FC Basel.

Trên trang chủ, Borussia Dortmund đã công bố bản hợp đồng trị giá 21,5 triệu euro cho trung vệ Manuel Akanj từ FC Basel. Hậu vệ 22 tuổi đã vượt qua kiểm tra y tế và ký hợp đồng với câu lạc bộ mới Dortmund.

Manuel Akanj sẽ ký hợp đồng có thời hạn 4 năm rưỡi với Dortmund, đến tháng 6/2022. 21,5 triệu euro là con số chuyển nhượng kỷ lục đối với Borussia Dortmund cho một trung vệ. Câu lạc bộ của Bundesliga đã phải cạnh tranh với Liverpool và Tottenham Hotspur trong vụ này.

Borussia Dortmund đã công bố bản hợp đồng trị giá 21,5 triệu euro cho trung vệ người Thụy Sĩ Manuel Akanj

Manuel Akanj, 22 tuổi, từng được Liverpool coi là phương án dự phòng cho trung vệ Virgil van Dijk bởi phong cách và lối chơi tương đồng. Tottenham cũng quan tâm sát sao đến cầu thủ này. Đây là bản hợp đồng đầu tiên của Dortmund trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2018. Dortmund muốn có ngay Akanji để nâng cấp hàng thủ, tuyến đã chơi khá tệ trong mùa giải này. Trung vệ là ưu tiên mua sắm của Dortmund trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2018.

Sinh năm 1995, nhưng Manuel Akanji đã gây ấn tượng tốt tại Champions League mùa này. Anh được đánh giá là mẫu trung vệ cực kỳ phù hợp với bóng đá hiện đại. Thể hình tốt, tranh chấp ổn nhưng cũng có khả năng chuyền bóng và xử lý bóng tốt.

Bài liên quan