Bỏ xa tất cả, Ánh Viên mang về HCV thứ 5 cho Việt Nam tại nội dung 800m tự do

Bỏ xa người về sau tới gần 10 giây, Ánh Viên dường như không cho các đối thủ có cơ hội chạm tới huy chương vàng ở nội dung 800 m tự do nữ.

Sau 2 lượt bơi, kình ngư sinh năm 1996 là vận động viên có thành tích tốt nhất ở nội dung 800 m tự do nữ (8 phút 35 giây 55), mang về huy chương vàng thứ năm, và cũng là huy chương vàng thứ hai trong ngày của cô.

Trong lượt bơi của mình vào ngày 24/8, cô bỏ xa vận động viên về thứ hai người Philippines khoảng 24 giây. Tổng hai lượt bơi, cô hơn Ammiga đến thứ Thái Lan gần 10 giây.

Trên đường đua xanh, khi đối thủ đang bơi lượt đầu, Ánh Viên đã kịp chạm vạch và quay ngược lại.

Cũng trong ngày, Ánh Viên về nhất nội dung 200 m hỗn hợp nữ với thành tích 2 phút 14 giây 25, hơn người tiếp theo Samantha Yeo (Singapore) gần 2 giây. Cô tỏ ra thoải mái và hoàn toàn vượt trội, bằng chứng là cô luôn nới rộng khoảng cách với các đối thủ trong tất cả các lượt bơi.

Tuy nhiên, chỉ số này chưa phải là tốt nhất của Ánh Viên. Ở SEA Games trước, cô từng giành huy chương vàng nội dung này và phá kỷ lục Đại hội với thông số 2 phút 13 giây 53.

Như vậy, sau 4 ngày thi đấu, với 7 nội dung, cô gái Cần Thơ sở hữu 5 huy chương vàng ở các nội dung 800 m tự do nữ, 200 m hỗn hợp nữ, 400 m tự do, 200 m bơi ngửa nữ, 100 m bơi ngửa nữ; và 1 huy chương bạc ở 100 m tự do nữ.

Trước khi diễn ra kỳ thể thao lớn nhất Đông Nam Á, HLV Đặng Anh Tuấn có tham vọng giúp học trò của mình đoạt từ 9-10 vàng, trở thành vận động viên hoạt huy chương vàng nhiều nhất SEA Games.

Đây là HCV thứ 2 trong ngày của Ánh Viên, trước đó cô giành chiến thắng ở nội dung 200m hỗn hợp

Người hâm mộ hoàn toàn có lý do để kỳ vọng vì Ánh Viên từng đoạt 8 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng, phá 8 kỷ lục SEA Games 2015, chỉ xếp sau kình ngư Joseph Schooling – người đoạt 9 huy chương vàng và phá 9 kỷ lục ở 9 nội dung tham dự.

Cùng vào năm đó, báo chí Singapore đánh giá cô là VĐV nước ngoài hay nhất Đại hội, vượt xa các đối thủ khác.

Ngoài ra, Tao Li, vận động viên đoạt 4 huy chương vàng SEA Games 28 sẽ không thi đấu trên đất Malaysia. Nhưng quan trọng nhất là việc Joseph Schooling chỉ đăng ký thi đấu ở 6 nội dung tại SEA Games.

Hai đối thủ nặng ký của “tiểu tiên cá” Việt Nam là Quah Ting Wen và Quah Jing Wen, đăng ký tổng cộng 16 nội dung.

Bài liên quan